Ninh Thuận phòng chống dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 14:21 GMT+7

VTV.vn - Qua hơn nửa tháng chung tay phòng chống dịch quyết liệt, mạnh mẽ, đến nay, 2 ca dương tính COVID-19 đầu tiên ở Ninh Thuận đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Đến thời điểm này, Ninh Thuận không có ca F1 nào lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Điều gì đã giúp Ninh Thuận nhanh chóng đạt được kết quả trong dập dịch COVID-19?

Ninh Thuận là tỉnh thứ 13 trong cả nước xuất hiện ca dương tính COVID-19 đầu tiên là bệnh nhân số 61 vào ngày 16/3 và sau đó thêm 1 ca dương tính vào ngày 18/3 - bệnh nhân số 67. Cả 2 ca dương tính này đều từ Malaysia trở về. Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, nơi xuất hiện ổ dịch COVID-19 ngay sau đó đã được cách ly. Hơn 5.000 nhân khẩu cùng các chức sắc, tôn giáo vùng đồng bào Chăm nơi đây đã đồng thuận, ủng hộ cao với chính quyền trong phòng chống dịch.

Tại các khu cách ly tập trung của những người thuộc diện F1 do có tiếp xúc gần với 2 ca dương tính với COVID-19 cũng được các y, bác sĩ và lực lượng quân đội chăm sóc chu đáo, tận tình từng bữa ăn, giấc ngủ.

Cùng với 2 ca dương tính được điều trị khỏi, 150 người cách ly tập trung ở Trung đoàn bộ binh 896 cũng đã hoàn thành thời gian và được trở về nhà. Riêng thôn Văn Lâm 3 còn thực hiện cách ly y tế tập trung và người dân đang tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng. Với sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị cùng cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, Ninh Thuận đang vững tin cùng cả nước khống chế và dập dịch COVID-19 thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước