Ninh Thuận quyết liệt ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi

Đài PT-TH Ninh Thuận-Thứ tư, ngày 14/08/2019 17:54 GMT+7

VTV.vn - Dù hàng ngày vẫn phải nhập lợn từ các tỉnh, nhưng bằng nhiều biện pháp phòng chống quyết liệt, người nuôi lợn ở đây vẫn đứng vững trước bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Đến thời điểm này, Ninh Thuận là tỉnh duy nhất của cả nước chưa xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Khi vận chuyển lợn đến một lò giết mổ gia súc tập trung tại TP Phan Rang,Tháp Chàm, Ninh Thuận, lực lượng chức năng tại đây sẽ tiến hành tiêu độc, khử trùng, kiểm tra lâm sàng sức khỏe từng con lợn trên xe, lấy mẫu máu để test nhanh và chờ có kết quả âm tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi mới cho nhập lợn vào lò mổ .

Cùng với việc nâng tần suất tiêu độc khử trùng tập trung từ 2 - 3 lần/tuần, kiểm soát chặt việc vận chuyển lợn và nhập lợn trước khi đưa vào lò mổ đang được xem là cách làm hiệu quả trong phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Ninh Thuận đến thời điểm này.

Hiện dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 62/63 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có địa phương đã phải tiêu hủy đến 60% đàn lợn.

Kiểm soát dịch tả lợn châu Phi từ chế phẩm sinh học Kiểm soát dịch tả lợn châu Phi từ chế phẩm sinh học

VTV.vn - Tại các điểm sử dụng chế phẩm sinh học tỷ lệ lợn nhiễm dịch tả châu Phi đã giảm hẳn, điển hình như tại 5 huyện của Thừa Thiên - Huế đã đạt đến tỷ lệ 100% an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước