Nỗ lực giữ ấm cho học sinh vùng cao những ngày giá rét

Thanh Sơn - Đức Tính (CSTN)-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 06:00 GMT+7

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy kiến thức cho các em học sinh người Mông, các thầy cô còn phải đảm nhiệm thêm nhiệm vụ nhóm lửa giữa lớp học để sưởi ấm.

Để duy trì tỉ lệ chuyên cần và giữ ấm cho các em học sinh, nhất là bậc học tiểu học trong những ngày thời tiết liên tục chìm sâu trong giá rét, các thầy cô giáo tại các điểm trường vùng cao trong tỉnh Lào Cai đang nỗ lực triển khai mọi biện tích cực nhất có thể để giữ ấm cho các em học sinh tại lớp học.

Tại điểm trường chính Trường tiểu học xã Sử Pán, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, hai ngày qua trời đã có nắng ấm, tuy nhiên trong mỗi lớp học, ngoài nhiệm vụ giảng dạy kiến thức cho các em học sinh người Mông, các thầy cô giáo nơi đây còn phải đảm nhiệm thêm một nhiệm vụ khác đó là nhóm lửa giữa lớp học để sưởi ấm, xua đi cái giá buốt tê tái của tiết trời, giúp các em tập trung học tập.

vùng cao, nhất là vùng tỉ lệ nghèo đói vẫn còn cao như Sử Pán, việc vận động cha mẹ cho con đi học, duy trì tỉ lệ chuyên cần ngày thường đã khó, trong những ngày mưa dông, giá buốt lại khó hơn bội phần. Trong điều kiện còn thiếu thốn, không thể có những thiết bị giữ ấm như trẻ em vùng xuôi. Nhưng bằng lòng yêu nghề, sự tận tâm với con trẻ, các cách thức phòng, chống rét tốt nhất có thể để trẻ ra lớp đều đã được các thầy giáo, cô giáo nơi đây vận dụng thực hiện.

Thực tế tại Sapa trong những ngày qua nhiệt độ thường xuyên giao động từ 5-10 độ C. Nếu thường xuyên cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì sẽ không đảm bảo chương trình học, vậy nên ngành giáo dục địa phương yêu cầu các nhà trường vận động cha mẹ học sinh đưa con em đến trường nhưng phải đảm bảo đủ ấm. Nếu thời tiết bất thường, nhiệt độ dưới 5 độ C thì có thể cho các em nghỉ học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước