Nỗ lực quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Thanh Chương - Tuấn Khôi (VTV9)-Thứ hai, ngày 07/01/2019 10:09 GMT+7

VTV.vn - 40 năm qua, công tác cất bốc, quy tập hài cốt chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh trên đất bạn Campuchia về lại quê hương luôn được nỗ lực thực hiện.

Bảo vệ biên giới, giúp nước bạn thoát khỏi họa diệt chủng, tái thiết đất nước, nhiều cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh tại Campuchia. Sau hàng chục năm nằm lại nơi đất bạn Campuchia xa xôi, trong đợt này 66 anh hùng liệt sỹ Việt Nam đã được đưa về với Tổ quốc, về với lòng đất mẹ thân yêu.

Sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam luôn được người dân Campuchia trân trọng. Do đó, người dân Campuchia luôn tích cực hỗ trợ thông tin về nơi an táng, dẫn đường và giúp đỡ trang thiết bị. Từ năm 2001 đến nay, hàng chục nghìn hài cốt liệt sỹ Việt Nam đã được cất bốc, hồi hương. Hiện nước ta vẫn duy trì 11 đội quy tập làm việc tại các tỉnh thành Campuchia. Trong mùa khô năm 2017 - 2018, các đội quy tập của Việt Nam đã tìm kiếm, quy tập được 690 hài cốt.

Trong hàng chục năm qua, niềm mong mỏi đưa các anh trở về với đất mẹ chưa bao giờ vơi. Việc đưa các anh hùng liệt sỹ về quê hương, nằm cạnh đồng chí, đồng đội luôn là khát khao, tâm nguyện lớn của lực lượng vũ trang và hàng nghìn gia đình chính sách nước ta.


Campuchia đẩy mạnh tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam Campuchia đẩy mạnh tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam

VTV.vn - Đợt tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam lần này sẽ diễn ra trong khoảng 8 tháng ở tỉnh Mondulkiri, Campuchia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước