Quy tập 38 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Quang Đông - Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 22:33 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/4, tỉnh Điện Biên đã tổ chức trọng thể lễ đón, truy điệu và an táng 38 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế tại Lào.

38 ngôi mộ đã được Đội quy tập mộ liệt sĩ của Quân khu 2 tìm thấy tại 6 tỉnh Bắc Lào trong hai mùa khô năm 2015 và năm 2016. Đây là kết quả của tinh thần đoàn kết giúp đỡ, sự gắn bó tình nghĩa giữa hai nước Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

38 ngôi mộ được cán bộ, nhân dân tỉnh Điện Biên thành kính đưa tiễn suốt con đường gần 3km từ Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1 đến Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, Điện Biên Phủ.

38 liệt sỹ Việt Nam hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn được trở về an táng tại đất mẹ lần này có 1 người từ thời chống Pháp, còn lại là ở thời chống Mỹ. Trong số đó chỉ có 11 ngôi mộ liệt sĩ được xác định đầy đủ tên, tuổi, quê quán.

Chỉ tính riêng phạm vi tìm kiếm ở 6 tỉnh Bắc Lào, Đội quy tập mộ liệt sĩ Quân khu 2 đã tìm thấy hơn 1.600 ngôi mộ liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước