"Nóng" cuộc chiến chống buôn lậu tại cửa khẩu quốc tế Chalo, Quảng Bình

Trung Hiếu (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 12:26 GMT+7

Tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại ở cửa khẩu quốc tế Chalo tỉnh Quảng Bình luôn nóng bỏng trong mọi thời điểm.

Từ bên kia biên giới, các mặt hàng cấm hoặc trốn thuế, đặc biệt là ma túy luôn chực chờ để tuồn vào nội địa qua nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng vi phạm. Rất nhiều vụ án ma túy với tính chất nghiêm trọng, quy mô lớn đã bị phát hiện và triệt phá ngay tại khu vực cửa khẩu này trong thời gian qua. Mỗi chiến công được lập nên, là một minh chứng cho thấy sự cam go trong cuộc chiến chống ma túy và buôn lậu tại cửa khẩu này.

Mỗi ngày có khoảng trên dưới 300 phương tiện qua lại khu vực cửa khẩu này. Đây cũng là khu vực điểm nóng hoạt động của các đối tượng buôn lậu và gian lận thương mại. Tại đây, cá biệt có ngày lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ đến 4 vụ vi phạm, liên quan đến vận chuyển vũ khí trái phép, vận chuyển ma túy và công cụ hỗ trợ...

Cửa khẩu quốc tế Chalo, Quảng Bình

Cửa khẩu quốc tế Chalo, Quảng Bình

Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Chalo tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan bắt giữ và xử lý hơn 40 vụ vận chuyển trái phép hàng hóa, vũ khí, ma túy, gỗ lậu và pháo các loại. Đặc biệt, lực lượng chức năng tại đây đã phá thành công 2 chuyên án lớn và 3 vụ án liên quan, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp cùng 2 bánh cần sa khô. Mỗi vụ án được triệt phá, là thêm một lời cảnh báo về sự tinh vi trong hình thức và thủ đoạn của các đối tượng vi phạm.

Đại úy Nguyễn Ngọc Tú - Trạm trưởng trạm kiểm soát CKQT Chalo tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay, trang thiết bị cho công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại cũng còn hạn chế. Ngoài máy soi của lực lượng hải quan, chúng tôi chỉ có phương tiện là thanh sắt để xăm tìm. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp giữa các lực lượng nên luôn đảm bảo được sự chặt chẽ trong kiểm soát hàng hóa".

So với cùng kỳ các năm trước, số vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại bị phát hiện và xử lý tại cửa khẩu quốc tế Chalo từ đầu năm đến nay thấp hơn. Tuy nhiên, thời gian cao điểm vẫn còn ở phía trước. Giáp Tết Nguyên Đán là thời điểm tội phạm ma túy và buôn lậu hoạt động mạnh tại các tuyến cửa khẩu, đặt lên vai những người thực thi nhiệm vụ trách nhiệm nặng nề trong việc đấu tranh với các hành vi phạm pháp đang ngày đêm chực chờ từ bên kia biên giới.

Mời quý độc giả và khán giả đón xem Truyền hình trực tuyến các Chương trình đã phát của VTV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước