Nông dân đã sẵn sàng với nông nghiệp 4.0

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/10/2017 15:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/10, tại Hà Nội, Diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ 2 với chủ đề "Nông dân sẵn sàng với nông nghiệp 4.0" đã diễn ra. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo diễn đàn.

Nội dung chính của diễn đàn tập trung xung quanh câu hỏi: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến nông nghiệp Việt Nam và những người nông dân Việt Nam cần phải ứng xử như thế nào với cuộc cách mạng này?

Để trả lời cho câu hỏi này, diễn đàn có 3 phiên thảo luận với các chủ đề về lợi ích nông nghiệp 4.0, phương án tháo gỡ rào cản về công nghệ và nguồn nhân lực cho nông nghiệp 4.0.

Ngoài ra, diễn đàn cũng là nơi để nhà nông, người làm chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp có thể đối thoại với nhau nhằm đưa nông nghiệp Việt dần thích ứng với cuộc cách mạng 4.0.

Cần tìm cách gỡ vốn cho nông nghiệp công nghệ cao Cần tìm cách gỡ vốn cho nông nghiệp công nghệ cao Hà Nội đề xuất bổ sung 7 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hà Nội đề xuất bổ sung 7 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Ách tắc tín dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Ách tắc tín dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước