Nông dân Việt sáng chế robot gieo hạt, xuất khẩu đi nhiều quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/10/2017 16:42 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa hề qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, nhưng một nông dân ở Hải Dương đã sáng chế ra nhiều sản phẩm máy nông nghiệp xuất khẩu đi hơn 10 quốc gia.

Một nông dân tại tỉnh Hải Dương chưa hề qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào nhưng đã sáng chế ra nhiều sản phẩm máy nông nghiệp xuất khẩu đi hơn 10 quốc gia và tiêu thụ ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, khiến nhiều người phải nể phục.

Nhà phát minh xuất thân từ nông dân này là anh Phạm Văn Hát, sinh năm 1972 tại Hải Dương. Năm 2010 anh sang Israel làm việc và học hỏi kinh nghiệm trồng rau sạch, bắt tay vào chế tạo chiếc máy rải phân và được Israel đề nghị mua bản quyền. Sau đó anh tiếp tục sáng chế ra chiếc máy robot gieo hạt và máy phun thuốc trừ sâu.

Với thời gian 20 phút, máy phun được 2 mẫu ruộng có thể thay thế cho 40 lao động. Những sáng chế của anh đã chiếm lĩnh được nhiều thị trường các nước như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan.

'Nhà sáng chế' của nông dân miền núi Sơn Hòa, Phú Yên "Nhà sáng chế" của nông dân miền núi Sơn Hòa, Phú Yên Sáng chế máy đắp bờ ruộng công suất cao gấp 12 lần Sáng chế máy đắp bờ ruộng công suất cao gấp 12 lần Độc đáo sáng chế máy gieo hạt chân không '6 trong 1' Độc đáo sáng chế máy gieo hạt chân không "6 trong 1"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước