Trong xu hướng hình thành một nền nông nghiệp xanh, để tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng, mấy năm trở lại đây, bà con nông dân đã nghe nhiều đến khái niệm "nông nghiệp hữu cơ".
Về bản chất, sản xuất hữu cơ là sự quay lại lối canh tác truyền thống như trước những năm 80, đó là sử dụng giống truyền thống, canh tác không dùng phân, thuốc hóa học và các chất kích thích tăng trưởng.
Đây là một hướng đi có lợi cho môi trường, sức khỏe con người và nâng cao giá trị cho nông sản. Tuy nhiên, nhiều bà con đang theo đuổi mô hình này cũng đang rất băn khoăn khi trong nước đang thiếu các tổ chức chứng nhận hữu cơ. Mô hình sản xuất hữu cơ PGS là một cách tháo gỡ những vướng mắc của bà con.
Vì không dùng phân, thuốc hóa học nên lúc nào cũng phải để mắt đến cây trồng. Sâu ít thì bắt bằng tay, còn nhiều lại giã tỏi ớt, gừng pha với rượu để phun. Công việc này đang được các hộ trong nhóm giám sát lẫn nhau.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!