Nông dân Bến Tre làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/04/2017 10:59 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự quyết chí của người nông dân ở Bến Tre, những trái dưa lưới trồng theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao đã bén rễ ở xứ dừa.

Anh Nguyễn Duy Thuấn (49 tuổi), ngụ tại xã Bình Phú, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp thành công. Anh chỉ mới là nông dân khoảng 4 năm nay, sau khi trải qua nhiều nghề như thợ bạc, mua bán, lái xe,… Có lẽ được đi nhiều nơi, kể cả nước ngoài và thấy được nhiều chuyện nên anh quyết định trở về địa phương để tái khởi nghiệp.

Những trái dưa lưới trồng theo công nghệ hiện đại đã bén rễ ở xứ dừa nhờ sự quyết chí của người nông dân này. Không nói nhiều về thành công của mô hình, nhưng từ nhà lưới đầu tiên xây dựng vào năm 2013 với giá trị 300 triệu đồng, giờ anh đã có đến 4 nhà lưới quy mô lớn hơn.

Chỉ với 500 m2 đất, anh Thuấn có thể trồng đến 1.200 cây dưa lưới và gối đầu liên tục khoảng 4 vụ mỗi năm. Kết quả, sau khi trừ chi phí, số tiền được gọi là lợi nhuận có thể lên đến 200 triệu đồng.

Theo anh Thuấn, những sản phẩm sạch, thị trường sẽ tìm đến. Bởi những sản phẩm sạch, an toàn sẽ đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước