Nông sản gặp khó vì tin đồn thất thiệt

Ngọc Yến (VTV9)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 10:11 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nông sản bị tung thông tin thất thiệt khiến thị trường phục hồi rất chậm, người nông dân rớt nước mắt vì những vụ mùa thất thu một cách oan uổng.

Trong những ngày gần đây, một thông tin thất thiệt về việc nhà vườn ở tỉnh Đồng Nai dùng túi giấy không rõ nguồn gốc, nhiễm hóa chất độc hại để bao xoài đang lan truyền. Ngày 1/8, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Mặc dù chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn nhưng thông tin trên đã khiến giá xoài giảm gần một nửa. Nhà vườn lao đao bởi mỗi năm chỉ trông chờ vào vụ xoài này.

Ngoài trường hợp trên, còn rất nhiều nông sản khác bị tung thông tin thất thiệt như: thương lái thu mua bưởi Tân Triều non; mít bị “chích thuốc”; ăn bắp bị ung thư hay dùng pin kẽm, muối diêm, bột thông cống để luộc bắp nhằm tạo màu và giữ cho bắp lâu hỏng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; dưa hấu ế ẩm vì tin đồn sử dụng hóa chất từ Trung Quốc; ăn chuối, bưởi gây ung thư khiến nông dân trồng bưởi ở tỉnh Tiền Giang bị thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Sau đó, những tin đồn tai hại đã được cải chính nhưng các nông sản cũng như người nông dân “chờ được vạ thì má đã sưng”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước