“Nóng” thị trường thuê lao động sinh viên dịp Tết

Khánh Vân - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 12:52 GMT+7

Dương Thu Dương, Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

VTV.vn - Thời điểm cận Tết cũng là lúc nhu cầu lao động thời vụ tăng cao, nhiều cửa hàng lựa chọn thuê sinh viên, bởi đây là nhóm đối tượng năng động và có trình độ.

Chị Nguyễn Thu Hương, Chủ một cửa hàng cho biết: “Mình rất thích tuyển các bạn sinh viên, một phần vì chi phí trả cho các bạn khá hợp lý với cửa hàng mình, hơn nữa các bạn ấy cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như sự cầu thị, chăm chỉ trong công việc được giao”.

Về phía sinh viên, nhiều người rất thích thú với công việc này. Dương Thu Dương, Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Đông nói: “Thứ nhất là tôi muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân vì còn là sinh viên, có rất nhiều thứ phải chi tiêu. Thứ hai là để tích lũy kinh nghiệm, đi xin việc sau này sẽ dễ dàng hơn”.

Bán hàng online cũng là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn trong dịp cận Tết. Nguyễn Thị Tới, sinh viên trường Đại học Thương mại cho biết, trong một tuần trở lại đây, đã bán được gần 10.000 chiếc nem chua Thanh Hóa. “Trong dịp Tết này em có ở lại mấy ngày để kinh doanh, bán nem chua Thanh Hóa khá là khả quan, lượng tiêu thụ rất lớn trong dịp Tết. Kinh doanh online có thời gian rất linh động, thứ hai là kinh doanh online em không phải bỏ vốn nhiều như mở cửa hàng”.

Theo ước tính, nhu cầu lao động thời vụ trong dịp Tết có thể tăng gấp đôi so với ngày thường, nên các bạn sinh viên không khó để tìm cho mình những công việc phù hợp. Bên cạnh đó, các trường cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên làm thêm ngày Tết.

Nguyễn Thị Phương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ việc làm, Trường Đại học Thương mại cho biết: “Các bạn trong trường rất tích cực tìm kiếm cơ hội trải nghiệm trong dịp Tết này, nhà trường cũng có rất nhiều phong trào cũng như cố gắng kết hợp với các doanh nghiệp, đặc biệt là báo Sinh viên Việt Nam giúp các bạn tìm kiếm việc làm”.

Ngoài ra, để tránh bị lừa đảo, quỵt tiền công trong những ngày này, các trường cũng khuyến cáo sinh viên phải tìm hiểu kỹ thông tin và tìm việc từ các nguồn tin cậy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước