NS Doãn Nho giành giải Nhất sáng tác ca khúc của IPU-132

Tuấn Ngọc (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/03/2015 19:52 GMT+7

Ông Trần Văn Hằng – Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Nhà báo Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc VOV trao giải nhất cho Nhạc sĩ Doãn Nho (giữa) tối 1/3 tại Hà Nội (Ảnh: Dân trí)

(VTV.vn) - Bài hát “Xây thiên đường trên Trái Đất bình yên” của tác giả Doãn Nho được chọn là ca khúc chính thức của IPU-132.

Lễ trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc chào mừng sự kiện Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132 đã diễn ra tại Hà Nội vào tối 01/3.

Vượt qua hơn 150 tác phẩm dự thi, bài hát Xây thiên đường trên Trái Đất bình yên của nhạc sĩ Doãn Nho đã giành giải Nhất và được chọn là ca khúc chính thức của sự kiện đối ngoại ý nghĩa này.

Chỉ sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhạc sĩ trên cả nước với số lượng tác phẩm gửi về là 150, trong đó có 106 văn bản bài hát và 44 CD thu demo bài hát.

Những đề tài được khai thác qua các ca khúc xoay quanh các vấn đề nổi bật như: ca ngợi và tôn vinh hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển, hướng tới những giá trị nhân văn, nhân ái; đề cao quyền con người, thúc đẩy hữu nghị giữa các dân tộc.

Ca khúc Xây thiên đường trên Trái Đất bình yên cùng với 9 ca khúc đạt giải khác sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Anh, thu thanh và in thành đĩa nhạc để tặng các đại biểu tham dự IPU-132.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Từ khóa:

IPU-132

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước