Nữ "đại gia chân đất" đam mê làm việc thiện

VTV Digital-Thứ tư, ngày 27/05/2020 14:16 GMT+7

VTV.vn - Bà Trần Thị Thuỷ được nhiều người gọi bằng cái tên thân thương "đại gia chân đất" bởi những việc làm thiện nguyện của mình.

Bà Thuỷ là người đã ủng hộ 50 tấn gạo phòng chống dịch COVID-19 vào tháng 3 vừa qua. Không chỉ vậy, hễ nghe thấy ở đâu có khó khăn, bà đều có mặt giúp đỡ.

Đi lên từ hoàn cảnh vô cùng nghèo khó, bởi vậy kể từ năm 2008, bà Thuỷ cùng toàn bộ người lao động đồng lòng dành số tiền lợi nhuận của công ty để làm từ thiện.

Trường mầm non Kiên Cường là nơi bà Thuỷ nhận trông nom, nuôi dưỡng miễn phí hàng trăm cháu nhỏ từ năm 2008 - 2018. Sau đó, ngôi trường này được gửi gắm lại cho anh Nguyễn Văn Minh.

Mỗi lần bà Thuỷ đến thăm, các em nhỏ của mái trường Kiên Cường đều vô cùng mừng rỡ. Bài hát các em dành tặng bà khiến bà ánh lên niềm vui - niềm vui giản dị của một đại gia đặc biệt.

TP.HCM: Lớp học hướng nghiệp từ thiện cho trẻ tại các mái ấm TP.HCM: Lớp học hướng nghiệp từ thiện cho trẻ tại các mái ấm

VTV.vn - Những lớp học hướng nghiệp từ thiện được Hội phụ nữ từ thiện TP.HCM tổ chức thường xuyên chính là tia sáng tương lai cho trẻ em đường phố và trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước