Thầy giáo "ảo thuật" mê làm từ thiện

Việc tử tế-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 21:36 GMT+7

VTV.vn - Bằng ảo thuật, thầy Tài đã giúp những lứa học trò của mình biết sẻ chia, biết yêu những đứa trẻ kém may mắn hơn mình.

Từ cái tâm của người thầy, anh Dương Hữu Tài tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã đem niềm cảm hứng theo đuổi ước mơ của mình cho các học trò, đồng thời cũng giúp những lớp trò của mình biết sẻ chia, biết yêu những đứa trẻ kém may mắn bằng tài năng của chính các em.

Là một thầy giáo dạy môn Giáo dục quốc phòng, thế nhưng thầy Dương Hữu Tài lại yêu thích bộ môn ảo thuật trong quá trình giảng dạy tại trường. Những màn ảo thuật của thầy góp phần giúp các em học sinh có thêm sân chơi, rèn luyện kỹ năng mềm, đồng thời thắp lửa đam mê, phát huy năng khiếu cho những ai yêu thích bộ môn này.

Bằng nhiệt huyết của một người thích mang nụ cười đến cho mọi người, người thầy ấy từng ngày vẫn lặng lẽ góp công sức để giúp đỡ những cảnh đời khó khăn.

Thầy giáo ảo thuật mê làm từ thiện - Ảnh 1.

Câu lạc bộ ảo thuật được thầy Tài lập ra từ đầu năm 2017. Sau 3 năm hoạt động, câu lạc bộ đã được mở rộng quy mô và đổi tên thành câu lạc bộ nghệ thuật MTV. Câu lạc bộ không chỉ là sân chơi cho các học trò sau mỗi giờ học mà còn được thầy phát triển theo năng lực bản thân với những môn nghệ thuật khác nhau. Từ đó, thầy Tài có thể định hướng phát triển tài năng cũng như phẩm chất của các em học sinh.

Sân khấu biểu diễn của các em nhỏ thường xuyên là tại các mái ấm dành cho người già neo đơn, các trại trẻ mồ côi. Các em có cơ hội dùng chính tài năng của mình để đem lại hạnh phúc đến với những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Những việc làm của thầy Tài không chỉ giúp các em học sinh của mình có thêm những niềm vui mỗi khi đến trường mà qua đó còn giúp các em thêm động lực để theo đuổi đam mê, ước mơ của mình. Đó là một thế hệ học trò có cảm xúc yêu thương và sẻ chia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước