Ấm lòng với bánh mì từ thiện tại Tiền Giang

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/02/2020 09:37 GMT+7

VTV.vn - Suốt 3 năm qua, 2 buổi sáng/tuần, nhóm thiện nguyện Phát Tâm tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang lại cùng nhau dậy sớm để chuẩn bị nhân bánh mì đi làm từ thiện.

Chia sẻ bánh mỳ cho người nghèo không còn xa lạ thế nhưng mỗi địa phương lại có những câu chuyện riêng đầy ý nghĩa. Mỗi đóng góp dù nhỏ thôi cũng đáng trân trọng khi tạo được sự lan tỏa đẹp trong cộng đồng.  Được biết, những ngày đầu, nhóm Phát Tâm đã tự bỏ tiền túi để làm công việc thiện nguyện, lâu dần, nhờ sự chung tay của các mạnh thường quân nên hoạt động cũng càng lan tỏa. 

Trải nghiệm một buổi sáng đi làm thiện nguyện của nhóm Phát Tâm tại Bệnh viên Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, nơi có rất nhiều bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn từ các xã vùng sâu, vùng xa, buộc phải nằm lại điều trị dài ngày, một bữa sáng miễn phí lại dinh dưỡng sẽ giúp bà con ấm lòng hơn và tiết kiệm được một phần chi phí.

Không chỉ là bánh mì, đây còn là những chiếc bánh kết nối yêu thương. Những chiếc bánh sẻ chia để những bệnh nhân không thấy mình đơn độc. Với người dân sống tại TP Mỹ Tho này, bà con dường như đã xóa nhòa ranh giới của người cho và người nhận. Chỉ biết rằng đây là góc nhỏ yêu thương, vẫn đang từng ngày làm đẹp thêm cho thành phố nơi họ đang sống.

Lão nông hơn 80 tuổi tích cực làm từ thiện ở An Giang Lão nông hơn 80 tuổi tích cực làm từ thiện ở An Giang

VTV.vn - Dù đã hơn 80 tuổi nhưng mỗi ngày, ông Út Ngộ (xã Vĩnh An, An Giang) đều góp công, góp của cùng với các cộng sự của mình làm chuyện có ích cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước