Nước giải khát giá rẻ - Sinh mạng liệu cũng rẻ?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/04/2016 09:50 GMT+7

VTV.vn - Đối với học sinh và những người lao động nghèo, giá rẻ và vị ngon của những loại nước giải khát lề đường dường như quan trọng hơn cả nhãn mác và sự an toàn cho sức khỏe.

Những ly nước giải khát đủ màu sắc luôn có sức hút không chỉ đối với trẻ em mà còn cả những người lớn tuổi có thu nhập thấp. Dường như mức giá hợp lý, sự bắt mắt và vị ngon của những loại nước giải khát này còn quan trọng hơn cả nhãn mác và sự an toàn cho sức khỏe đối với những người thường xuyên uống nước ngọt lề đường.

Thành phần của những loại nước giải khát đường phố đều có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ. Chỉ với 60.000 đồng cho nửa lít nước tạo mùi và 20.000 đồng cho một túi chất tạo màu, thêm chút đường và chất bảo quản, người bán hàng có thể cho ra thành phẩm là hàng trăm chai nước ngọt với mức giá vô cùng rẻ. Điều mà những chai nước giải khát này thiếu là nguồn gốc xuất xứ và sự đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người dùng.

Theo đại diện Hội Khoa học Kỹ thuật - An toàn thực phẩm Việt Nam, việc sản xuất những loại nước uống từ hóa chất không nguồn gốc không chỉ gây nguy hiểm cho những người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất mà càng nguy hiểm hơn khi uống thứ nước chứa đầy hóa chất này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước