"Nói không với thực phẩm bẩn" và những phản hồi tốt từ khán giả

P.V-Thứ tư, ngày 20/04/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 3 tuần kể từ khi "Nói không với thực phẩm bẩn" lên sóng, chương trình đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ của khán giả truyền hình.

Chương trình Nói không với thực phẩm bẩn lên sóng số đầu tiên vào ngày 01/4 và cho đến nay, sau gần 3 tuần phát sóng, chương trình đã và vẫn đang nhận được rất nhiều phản hồi cũng như ý kiến đóng góp từ khán giả. Những ý kiến phản hồi này được khán giả gửi trực tiếp tới VTV News thông qua e-mail cũng như trên trang Facebook của chương trình Nói không với thực phẩm bẩn. Qua những phản hồi, có thể thấy chưa bao giờ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại được quan tâm như thời gian này. Theo khán giả Giang Nguyễn Hương, đây thật sự là một chương trình rất thiết thực.

Đồng quan điểm với khán giả Giang Nguyễn Hương, chia sẻ trong một bình luận tại trang Facebook của Nói không với thực phẩm bẩn, khán giả Nam So viết: “Hay quá! VTV có chương trình này đã giúp mình biết thêm rất nhiều chỗ kinh doanh vô nhân đạo. Người và người đang tự giết lẫn nhau. Phát hiện là một chuyện nhưng xử lý có đích đáng hay không lại là một chuyện khác”.

Khán giả Hồng Minh Nguyễn: “Hoan hô VTV1 đã tuyên chiến với thực phẩm bẩn - điều mà những người nội trợ chúng tôi đã mong đợi từ lâu. Đã từ lâu, mỗi khi ra chợ, chúng tôi không biết tin vào đâu để mua thực phẩm”.

“Thịt thì chứa chất tạo nạc, chất tăng trọng, chất vàng ô..., rau thì phun thuốc trừ sâu, dầu nhớt, chất tăng trưởng, hoa quả thì chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép, chất làm mau chín trái cây…” - khán giả Hồng Minh Nguyễn viết tiếp - “Và điều này làm chúng tôi rất hoang mang”.

“Giờ đây chúng tôi đã có hy vọng sẽ được mua những thực phẩm sạch cho gia đình nhờ vào VTV1. Mong các anh chị của VTV1 có nhiều sức khỏe để thực hiện chiến dịch nói không với thực phẩm bẩn có hiệu quả tốt” - khán giả Hồng Minh Nguyễn kết thúc phần nhận xét của mình.

Khán giả Minh Tâm Phạm viết: “Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập VTV, các phóng viên, nhà báo đã không ngại khó khăn vất vả và cả nguy hiểm để tìm hiểu, điều tra, thông tin cho nhân dân biết để tránh. Xin chúc các anh chị có nhiều sức khỏe để có thể giúp nhân dân Việt Nam được nhiều hơn”.

“Mong VTV24 nỗ lực không ngừng nghỉ cho cuộc chiến này” - khán giả Tuấn Châu bày tỏ.

Không chỉ phát sóng các phóng sự, cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng hơn trong việc mua thực phẩm, chương trình Nói không với thực phẩm bẩn cũng tạo một bản danh sách những địa điểm các đơn vị tổ chức kinh doanh có dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Danh sách này đã được ê-kíp thực hiện chương trình tạm gọi là “Danh sách đen”. Việc công bố danh sách này cũng đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả xem truyền hình.

Tuy nhiên, khi danh sách được công bố, nhiều khán giả cũng mong muốn chương trình sẽ có thêm bản “Danh sách trắng” cung cấp những địa chỉ có uy tín, bán thực phẩm sạch để người dân có thể tìm đến mua và mang lại sự an tâm cho họ.

Đáp lại ý kiến này, đại diện ê-kíp thực hiện chương trình Nói không với thực phẩm bẩn nói: “Danh sách trắng sẽ có sau danh sách đen. Chúng tôi sẽ liên tục, liên tục cập nhật. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi”.

Còn bạn? Bạn đã xem Nói không với thực phẩm bẩn chưa? Nếu bạn đã xem và quan tâm tới chương trình, quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy gửi ý kiến về cho chúng tôi thông qua địa chỉ e-mail baodientuvtvnews@gmail.com!

Nói không với thực phẩm bẩn phát sóng vào 7h25 và 20h35 hàng ngày trên kênh VTV1. Để xem lại tất cả các số đã phát sóng của chương trình, bạn hãy click vào ĐÂY!

Mời quý vị cùng xem lại số mới nhất của Nói không với thực phẩm bẩn được phát sóng sáng nay (20/4):

Nói không với thực phẩm bẩn: Sự thật về những bữa ăn “nói dối” Nói không với thực phẩm bẩn: Sự thật về những bữa ăn “nói dối”

VTV.vn - Hôm 1/4, số đầu tiên của chương trình "Nói không với thực phẩm bẩn" đã lên sóng, đưa ra cái nhìn tổng quát về tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước