Nước mưa - Nguồn nước dự trữ quan trọng trong mùa khô tại ĐBSCL

Quốc Minh, Tuấn An, Quang Nhật, Trung Hiếu (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Tuy sống ở vùng sông nước Cửu Long, bà con miền Tây đã sử dụng nước mưa như là một nguồn nước quan trọng đối với sinh hoạt của gia đình và dự trữ cho mùa khô.

Sau gần nửa năm hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài vừa qua, việc trữ nước mưa để dùng trong tương lai và dự phòng những tình huống tương tự có thể xảy ra càng được nhiều bà con tại ĐBSCL quan tâm. Trong thời gian qua, nhiều địa phương ở ĐBSCL đã tặng lu và dụng cụ chứa nước cho người dân cũng như phát động việc trữ nước mưa để dùng cho sinh hoạt.

Theo kinh nghiệm dân gian, nước mưa có phần sạch hơn các loại nước khác từ ao hồ, sông rạch hay nước giếng khoan. Tuy nhiên, không phải cơn mưa nào cũng có thể hứng để lấy nước. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, dụng cụ đựng nước mưa nên được che đậy cẩn thận, tránh bị lẫn tạp chất. Nước mưa cũng nên được đun sôi nếu dùng cho ăn uống. Trong điều kiện biến đổi khí hậu diễn biến khó lường, việc bà con tăng cường trữ nước mưa được xem là một giải pháp chủ động để ứng phó.

Bến Tre: Phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt Bến Tre: Phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt

VTV.vn - Đó là một trong những cách hiệu quả để người dân chủ động thích ứng với những tác động khó lường của tình trạng biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước