Ô nhiễm hồ điều tiết nội thị Đà Nẵng

Thuận Phong (VTV8)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Ô nhiễm nguồn nước thải, bùn đọng nhiều… là thực trạng hiện nay tại các hồ điều tiết trên địa bàn Đà Nẵng.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 20 hồ điều tiết lớn, nhỏ. Tuy nhiên, do là hồ tù nước nên mọi nguồn nước thải, nước mưa, bùn đều thải xuống lòng hồ, lâu năm không được nạo vét làm đáy nên các hồ đều bị ô nhiễm.

Khi lòng hồ có hiện tượng đảo bùn sẽ dẫn đến lượng oxy bị thiếu hụt khiến các loại cá, tôm bị chết. Bên cạnh đó, gặp thời tiết nắng nóng, lòng hồ hay phát sinh mùi hôi thối, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của những người dân sống xung quanh hồ.

Cùng với các yếu tố tự nhiên, các hồ ở nội thị Đà Nẵng bị ô nhiễm một phần là do ý thức của con người. Đó là việc một số nhà hàng mọc lên bên cạnh các hồ, theo đó nguồn nước thải trực tiếp và xả rác, vứt đồ sinh hoạt xuống hồ, trong khi các đơn vị chức năng không thể kiểm soát hết các tác nhân gây ô nhiễm các hồ trên địa bàn thành phố.

Để hạn chế ô nhiễm, công ty Thoát nước và xử lý nước thải đã trồng các bè thủy sinh; tiến hành phun chế phẩm khử mùi, vớt rác. Tuy nhiên, đó chỉ là những giải pháp tạm thời, về lâu dài, các hồ cần đầu tư hệ thống đài phun nước và lọc nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước