Ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã lên ngưỡng nguy hại

VTV24-Thứ ba, ngày 12/11/2019 09:47 GMT+7

VTV.vn - Ô nhiễm không khí sáng nay (12/11) tại Hà Nội đã lên ngưỡng nguy hại - ngưỡng cao nhất trong thang bậc ô nhiễm không khí, nghiêm trọng hơn 4 đợt ô nhiễm không khí vừa qua.

Cụ thể vào 8h ngày 12/11, chỉ số chất lượng không khí đo được tại một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội ở mức cao, vượt ngưỡng an toàn cho phép. Đây cũng được coi là ngưỡng cao nhất từ đầu mùa tới giờ.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã lên ngưỡng nguy hại  - Ảnh 1.
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã lên ngưỡng nguy hại  - Ảnh 2.
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã lên ngưỡng nguy hại  - Ảnh 3.

Số liệu đo được vào lúc 8h sáng nay 12/11 ở một số nguồn.

Có thể nhận thấy chất lượng không khí (chỉ số AQI) có nơi lên tới 500, ngưỡng nâu theo các tính chỉ số AQI của Mỹ và ngưỡng nguy hại theo cách tính AQI của Việt Nam.

Đây là ngưỡng ô nhiễm cao nhất trong thang bậc ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe tất cả mọi người. Với mức ô nhiễm này, khuyến cáo tất cả mọi người bao gồm cả nhóm nhạy cảm là trẻ em, người già, người mắc bệnh hô hấp và nhóm khỏe mạnh nên ở trong nhà.

Tổng cục Môi trường cho biết, những ngày tới, theo thông tin dự báo thời tiết, Hà Nội đang trong giai đoạn hanh khô, tốc độ gió thấp, ban ngày có nắng, đó là các điều kiện dễ xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt. Vì vậy, các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có PM2.5 không thể phát tán lên cao và đi xa. Những ngày tới, chất lượng không khí có thể vẫn duy trì ở mức kém, đặc biệt là khoảng thời gian ban đêm và đầu giờ sáng. Người dân không mở cửa sổ, hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng và nên sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước