Ông Nguyễn Thiện Nhân giám sát khắc phục xâm nhập mặn tại Trà Vinh

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 20:29 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 29 - 30/4, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới giám sát khắc phục khô hạn và xâm nhập mặn tại tỉnh Trà Vinh.

Biểu dương những lỗ lực của các cấp ủy chính quyền Trà Vinh trong việc giúp dân đối phó với thiên tai, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị lãnh đạo địa phương cần tiếp tục tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ, ổn định đời sống cho bà con nông dân, đồng thời có phương án khắc phục để sớm ổn định cuộc sống cho bà con. Đặc biệt, trước những diễn biến bất thường của tình trạng biến đổi khí hậu, tỉnh cần có phương án mang tính căn cơ lâu dài.

Đến nay, đã có trên 12.000 ha lúa của 18.000 hộ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn. Tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn cũng đang khiến cho khoảng 1/4 dân số tỉnh Trà Vinh phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Giải phóng miền nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã thới thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước