Phanh phui chiêu trò của hướng dẫn viên du lịch “chui” Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2016 20:07 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, các hướng dẫn viên chui người Trung Quốc đã thuyết minh sai lệch về địa lý, văn hóa, lịch sử Việt Nam.

6 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đã tăng đột biến. Đặc biệt, miền Trung là tâm điểm của khách Trung Quốc. Làn sóng khách du lịch Trung Quốc này đã kéo theo ngày càng nhiều các cá nhân, công ty Trung Quốc núp bóng, hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui.

Qua tìm hiểu thực tế của các phóng viên VTV và đặc biệt là qua tiếp xúc với các hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung tại Đà Nẵng, họ tổ chức những tour du lịch 0 đồng để rồi đưa khách sang Việt Nam chặt chém, làm xấu xí hình ảnh điểm đến trong lòng du khách. Du khách Trung Quốc của những tour trọn gói này sử dụng Nhân dân tệ, và có trường hợp đốt cả tiền Việt như báo chí đã phản ánh.

Các hướng dẫn viên chui người Trung Quốc còn thuyết minh sai lệch về địa lý, văn hóa, lịch sử Việt Nam. Hậu quả là môi trường du lịch đang bị vẩn đục, ngân sách nhà nước bị thất thu, cuộc sống của nhiều hướng dẫn viên tiếng Trung ở trong nước bị ảnh hưởng, và nguy hiểm hơn là các giá trị lịch sử và văn hóa của đất nước bị xuyên tạc, bóp méo. Dù đã có một số trường hợp bị phát hiện và xử lý nhưng tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước