Pháo đài Xuân Tảo được gắn biển Di tích lịch sử

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 22:58 GMT+7

Pháo đài Xuân Tảo được gắn biển di tích lịch sử cách mạng kháng chiến. (Ảnh: HNTV)

Sáng 7/10, tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra lễ gắn biển Di tích cách mạng kháng chiến pháo đài Xuân Tảo.

Pháo đài Xuân Tảo tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội là một trong hai pháo đài đã nã những loạt pháo đầu tiên vào quân đội Pháp, mở màn 60 ngày đêm chiến đấu chống Thực dân Pháp năm 1946. Lễ gắn biển Di tích cách mạng kháng chiến pháo đài Xuân Tảo diễn ra đúng dịp kỉ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, là hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với nhân dân và cán bộ hai phường Xuân Tảo và Xuân Đỉnh.

Lễ gắn biển cũng là sự ghi nhận của Thành phố Hà Nội đối với pháo đài Xuân Tảo và những đóng góp tích cực của nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương, trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước của các thế hệ.

Trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Sở VH-TT&DL Hà Nội cũng tổ chức gắn biển 15 di tích lịch sử cách mạng, kháng chiến giai đoạn 1946-1954 và tu bổ, tôn tạo, chỉnh trang 8 di tích cách mạng gắn với ngày Giải phóng Thủ đô.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước