Pháp hỗ trợ Việt Nam 20 triệu Euro ứng phó với biến đổi khí hậu

Nguyễn Trung (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/09/2014 16:57 GMT+7

Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã ký thỏa ước tín dụng trị giá 20 triệu Euro về Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu với Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam.

Đây là khoản hỗ trợ ngân sách lần thứ 4 đã đưa tổng cam kết hỗ trợ ngân sách của cơ quan phát triển Pháp  tại Việt Nam cho chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu lên mức 80 triệu Euro.

Ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những định hướng chiến lược hoạt động của Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam. Trong 20 năm qua, tổng cam kết hỗ trợ phát triển chính thức của cơ quan này tại Việt Nam đã đạt mức 1,5 tỷ Euro cho 70  dự án phát triển góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và thích ứng với những tác động của biến đổi khí hậu.

Phát biếu tại lễ ký kết Đại sứ Pháp Jean - Noel Poirier khẳng định, Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu. Nhiều hoạt động trong phạm vi Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu có thể được Chính phủ Việt Nam giới thiệu trong quá trình chuẩn bị Hội nghị các bên về khí hậu lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Pháp vào tháng 12/2015.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước