Phát động Ngày làm sạch rác thải nhựa tại TP.HCM

Nguyễn Hằng - Xuân Hoa-Thứ bảy, ngày 09/03/2019 12:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/3, TP.HCM chính thức phát động Ngày làm sạch rác thải nhựa với sự tham gia của lãnh sự đoàn các nước, nhiều tổ chức quốc tế và đông đảo người dân thành phố.

Sự kiến diễn ra trong khuôn khổ Tháng hành động vì môi trường của TP.HCM, thể hiện việc thực hiện cam kết của Việt Nam trong sáng kiến toàn cầu về giảm xả thải rác nhựa, bảo vệ biển. 

Giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon bằng việc giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, thay thế bằng vật dụng có khả năng tái chế hay dễ phân hủy là một trong những nội dung của Ngày làm sạch rác thải nhựa năm 2019 của TP.HCM. Đây sẽ là sự kiện được tổ chức thường xuyên trên cơ sở thay đổi nhận thức cộng đồng từ hoạt động truyền thông, tham gia thu gom rác thải nhựa và chọn sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Ngay sau lễ phát động, 700 túi vải đã được trao tặng cho tiểu thương và khách hàng tại chợ Bến Thành cùng với thông điệp bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.


“Việt Nam sẽ chung tay cùng cộng đồng quốc tế hành động vì đại dương không rác thải nhựa” “Việt Nam sẽ chung tay cùng cộng đồng quốc tế hành động vì đại dương không rác thải nhựa”

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên thảo luận "Cuộc gặp các nhà lãnh đạo về chương trình nghị sự hành động đại dương", 1 sự kiện quan trọng của WEF.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước