Hà Tĩnh làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Vĩnh Lộc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 15:19 GMT+7

VTV.vn - Hà Tĩnh có gần 300.000 người có công, 50.000 đối tượng được hưởng trợ cấp thường xuyên. Những năm qua, địa phương này đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Với nhiều hoạt động thiết thực, địa phương đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cộng đồng cùng chung tay trong việc chăm lo công tác chính sách.

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công được tỉnh Hà Tĩnh xem là nội dung quan trọng của phong trào thi đua yêu nước và là một trong những chỉ tiêu xét khen thương hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của các địa phương đơn vị.

Bên cạnh đó, từ nguồn ngân sách và sự ủng hộ bằng vật chất từ các tổ chức đoàn thể của các tỉnh thành trên cả nước; tỉnh Hà Tĩnh đã sử dụng nguồn tiền hiệu quả; xây dựng đồng bộ các hạng mục nhà bia, công trình tưởng niệm ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Hà Tĩnh là một trong những địa phương trên cả nước có số người hy sinh là liệt sỹ và thương binh, bệnh binh khá lớn. Trước những mất mát to lớn đó, những năm qua cùng với việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh luôn chú trọng và huy động mọi nguồn lực để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm xoa dịu những nỗi đau và bù đắp phần nào những mất mát của những gia đình có công với đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước