Phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở ĐBSCL

T.K-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 19:23 GMT+7

VTV.vn - Mục tiêu của buổi Lễ là phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển trên toàn quốc; và ra quân trồng rừng ngập mặn tại hiện trường.

Ngày 20/7, tại Cà Mau, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức: "Lễ phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long" tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Mục tiêu của buổi Lễ là phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển trên toàn quốc; và ra quân trồng rừng ngập mặn tại hiện trường.

Tham dự Lễ phát động có khoảng 500 người, bao gồm: Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT; Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương có liên quan; Lãnh đạo UBND một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh Cà Mau; Lãnh đạo các cơ quan, tổ chức quốc tế; Người dân và các em học sinh của xã Khánh Bình Tây và các xã lân cận; các tỉnh ven biển triển khai hưởng ứng trồng rừng ngập mặn tại địa phương.

Phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở ĐBSCL - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai nhấn mạnh: "Đây là dịp để cho cán bộ, nhân dân các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long và tất cả chúng ta nâng cao nhận thức và ý thức trong việc bảo vệ rừng ngập mặn, bảo vệ vùng đất ven biển; hiểu rõ lợi ích, giá trị do rừng ngập mặn mang lại; từ đó tích cực tham gia trồng, bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn, bảo vệ vùng đất ven biển, bảo vệ đa dạng sinh học, hệ sinh thái ven biển bằng những hành động thiết thực, hiệu quả".

Ông Tim McGrath – Giám đốc chương trình của GIZ.khẳng định: "Tầm quan trọng của việc kết hợp các biện pháp phục hồi rừng ngập mặn với bảo vệ bờ biển để có một giải pháp toàn diện và hiệu quả bảo vệ vùng ven biển. Đây cũng chính là lĩnh vực ưu tiên của GIZ nhằm góp phần bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn để giảm thiểu rủi ro thiên tai cũng như đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân".

Theo Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam: "Sự kiện này cũng sẽ góp phần truyền tải thông điệp rộng rãi đến các địa phương về tầm quan trọng to lớn của hệ sinh thái rừng ngập mặn, để mọi người cùng chung tay bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng ngập mặn".

Phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở ĐBSCL - Ảnh 2.

Các đại biểu trồng cây tại Cà Mau sau lễ phát động.

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định: "Tôi xin đại diện UBND tỉnh Cà Mau, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau nhiệt liệt hưởng ứng Phong trào trồng rừng ngập mặn bảo vệ bãi ven biển một số tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long."

Sau phần lễ, các đại biểu đã tham gia Lễ ra quân trồng rừng ngập mặn tại khu vực bãi bồi sau kè Đá Bạc thuộc ấp Kinh Hòn, Xã Khánh Bình Tây.

Phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở ĐBSCL - Ảnh 3.

Tiếp theo Lễ phát động, các tỉnh/thành phố ven biển sẽ xây dựng kế hoạch ra quân, hưởng ứng Lễ phát động. Đây là hoạt động tiếp nối có tính lan tỏa, hệ thống, khả thi và để bảo đảm tính bền vững cho phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển trên phạm vi cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước