Phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động

Lê Cường-Thứ năm, ngày 18/05/2017 12:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 18/5, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội đã diễn ra lễ phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I năm 2017.

Tới dự lễ phát động có đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Chang Hee Lee, giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế tại Hà Nội, cùng nhiều đại biểu và người lao động của các ban ngành đoàn thể.

Trước đó, năm 2016, tình hình cháy nổ trong sản xuất kinh doanh và tai nạn lao động có xu hướng gia tăng trên toàn quốc đã xảy ra hơn 7900 vụ tai nạn lao động(TNLĐ) làm 862 người chết, 1952 người bị thương nặng. So với năm 2015, số vụ TNLĐ tăng gần 5% và số người chết tăng 7%. Các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra 29 vụ làm 13 người chết, 4 người bị thương, gây thiệt hại 900 tỷ đồng.

Chính phủ phát động tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với mục đích để công tác này chuyển biến thành hành động cụ thể để các cơ quan, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người lao động cùng chung sức nỗ lực góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước.

Cùng với việc triển khai hệ thống chính sách, pháp luật mới về ATVSLĐ sẽ góp phần nâng cao ý thức của người lao động, người sử dụng lao động. Khi công tác ATVSLĐ đã trở thành nề nếp, thói quen, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành các doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ tốt hơn, từ đó nâng cao ý thức và sự quan tâm hơn nữa đến trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Một số hình ảnh tại buổi lễ, trưng bày thiết bị máy móc công nghệ tiên tiến của các tổ chức, doanh nghiệp:

Phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động  - Ảnh 1.

Phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động  - Ảnh 2.

Phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động  - Ảnh 3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước