Phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016"

Ánh Kim - Vương Cơ (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 14:47 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Sáng 12/4, UBND thành phố Hà Nội đã phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016".

Trong thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, thành phố sẽ tổ chức 6 đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn thực phẩm, đánh mạnh vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh thịt và rau không an toàn.

Với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau và thịt an toàn", "Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm 2016" đặt mục tiêu: tạo nên đợt cao điểm thanh kiểm tra, một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ nhằm đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và việc lây nhiễm các bệnh do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn, đặc biệt chú trọng đến rau và thịt - hai loại thực phẩm thiết yếu của người tiêu dùng. Đồng thời, vận động người dân tố giác các cơ sở sản xuất kinh doanh, sử dụng chất cấm, tiêu thụ và vận chuyển thực phẩm không an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước