Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới

Phước Tâm (VTV8)-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 14:00 GMT+7

VTV.vn - Chủ đề Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 là "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".

Sáng 9/11, tại Quảng Ngãi, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ phát động này.

Điểm nổi bật trong thực thi bình đẳng giới ở Việt Nam là việc hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về bình đẳng giới đã tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Việt Nam là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất thế giới mục tiêu về bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái thông qua nhiều hình thức tuyên truyền như nhảy flashmod, hội thi vẽ tranh, tặng quà, học bổng, đi bộ diễu hành, truyền thông trên mạng xã hội...

Qua 4 năm tổ chức, tháng hành động vì bình đẳng giới đã thật sự gửi đi những thông điệp hết sức ý nghĩa, góp phần, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em.

Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số Cuộc thi làm phim '8 tiếng trọn vẹn': Nâng cao vấn đề bình đẳng giới trong môi trường làm việc Cuộc thi làm phim "8 tiếng trọn vẹn": Nâng cao vấn đề bình đẳng giới trong môi trường làm việc Bình đẳng giới với phụ nữ: Hãy để mỗi ngày đều là 8/3 Bình đẳng giới với phụ nữ: Hãy để mỗi ngày đều là 8/3

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước