Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực tại Cần Thơ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/11/2018 15:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (14/11), tại TP Cần Thơ đã diễn ra lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực.

Sáng nay, Công viên Lưu Hữu Phước, thành phố Cần Thơ tràn ngập sắc cam và trắng. Đây là hai màu sắc đặc trưng của hoạt động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực.

Chương trình năm nay có chủ đề "Chủ động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em". Đây là chiến dịch truyền thông cấp quốc gia nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của mọi người dân, đặc biệt là nam giới, diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12 hàng năm.

Điểm nhấn của chương trình là lễ ký kết hưởng ứng của các Sở, ban ngành thành phố Cần Thơ cũng như trao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng có chủ hộ là nữ và trao quà cho phụ nữ cùng trẻ em nghèo.

Cùng với lễ phát động cấp quốc gia tại Cần Thơ, tính đến nay đã có 8 Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan tổ chức lễ phát động. Theo đó, hàng chục sự kiện hưởng ứng đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân khắp cả nước.

Nếu như khoảng 10 năm trước, những cụm từ như "bình đẳng giới" hay "phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới" còn khá xa lạ với người dân Việt Nam thì hiện nay những cum từ này đã quá quen thuộc. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã tạo nên sức mạnh to lớn cùng hướng đến mục tiêu xây dựng một môi trường an toàn và bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em.

Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực

VTV.vn - Sáng nay (10/11), thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước