Phát hành bộ tem đặc biệt "Bàng vuông"

Nguyễn Liến - Duy Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 16:52 GMT+7

Bộ tem "Bàng vuông" gồm 2 mẫu và 1 block.

VTV.vn - Sáng 2/4, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức phát hành bộ tem "Bàng vuông".

Bộ tem được phát hành theo nghi thức đặc biệt tại thành phố biển Nha Trang, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa. Việc tổ chức phát hành bộ tem "Bàng vuông" nhằm quảng bá, giới thiệu và tuyên truyền cho công tác bảo tồn cây bàng vuông.

Bộ tem "Bàng vuông" gồm 2 mẫu và 1 block, thể hiện sự rực rỡ từ loài hoa của biển, sức sống mãnh liệt, hiên ngang của cây bàng vuông trước bão tố phong ba nơi đầu sóng ngọn gió. Bàng vuông là loài cây có khả năng chịu đựng được gió bão và sự khắc nghiệt của thiên nhiên và là loài cây quý hiếm, được ghi trong Sách đỏ Việt Nam. Cùng với cây phong ba, bàng vuông là một trong những cây đặc thù và trở thành biểu tượng, sự tự hào của quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Bộ tem "Bàng vuông" do họa sĩ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế với 2 mệnh giá là 3.000 đồng và 6.000 đồng. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 2/4 đến ngày 31/12/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước