Phát hành bộ tem kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Hà Vân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 13:04 GMT+7

Ảnh: Đức Cảnh/ Báo TN&MT

VTV.vn - Với gam màu ấm vàng và tông nâu hoài cổ, bộ tem đưa người xem lùi về quá khứ, hình dung về những câu chuyện trong kiệt tác 'Truyện Kiều' của Đại thi hào Nguyễn Du.

Sáng 6/12, Bộ Thông tin và truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát hành bộ tem 'Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du'.

Bộ tem đặc biệt này gồm 1 mẫu tem và 1 block do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế với khuôn khổ tem 32 x 43 mm, block 90 x 90 mm. Mẫu tem là những hình ảnh được khai thác từ chất liệu dân gian về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Xung quanh nền block là cốt truyện của tác phẩm bất hủ Truyện Kiều, trung tâm block là tem hình Nguyễn Du đang miệt mài đèn sách trong thư phòng và ấn bản tác phẩm Truyện Kiều bằng chữ Nôm.

Tem được in bằng công nghệ in offset. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem là từ 5/12/2015 - 30/6/2017.

Kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du Kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới đã được tổ chức vào tối 5/12 tại Quảng trường trung tâm TP Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước