Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính kỷ niệm 106 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

PV-Thứ sáu, ngày 25/08/2017 12:05 GMT+7

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013) được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình sáng nay (25/8)

VTV.vn - Bộ tem bưu chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong quân phục của thập niên 70.

Tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng lừng lẫy, nhà Lãnh đạo tài ba, kiệt xuất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 25/8/2017 tại Quảng Bình – quê hương của Đại tướng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013).

Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 bloc tem do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong quân phục của thập niên 70.

Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính kỷ niệm 106 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1.

Mẫu tem bưu chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013)

Bằng bút pháp tả thực, mẫu tem đã thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992. Bloc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền là hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân - Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.


Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính kỷ niệm 106 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2.

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp trao quà lưu niệm cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43x32 mm, giá mặt 3.000 đồng, bloc tem giá mặt 12.000 đồng được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh công lao to lớn của Vị tướng của nhân dân, mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017 đến ngày 30/6/2019.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước