Phát hiện chất cấm mới Cysteamine trong chăn nuôi

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 15:51 GMT+7

Đoàn kiểm tra của Bộ NN&PTNT đã phát hiện chất cấm mới Cysteamine trong chăn nuôi. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Theo Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, thông qua điều tra đã phát hiện chất cấm mới trong chăn nuôi mang tên Cysteamine.

Chiều 1/9, ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, qua thanh kiểm tra mới đây vẫn phát hiện các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, công ty sản xuất vật tư thủy sản sử dụng các hóa chất công nghiệp. Đặc biệt, đoàn đã phát hiện chất cấm mới là Cysteamine với mục đích kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện hai công ty đã nhập khẩu hóa chất và bán cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Đồng thời, đoàn đã kiểm tra 16 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, các sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản và phát hiện 10 công ty có hành vi vi phạm liên quan tới việc sử dụng các hóa chất công nghiệp trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Cysteamine là một tiền hoócmon có tác dụng kích thích sinh trưởng và tạo nạc đối với vật nuôi. Chất này đã bị Liên minh châu Âu cấm sử dụng trong chăn nuôi nhưng không bị cấm tại Trung Quốc, Philippines và Thái Lan. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cấm nhập, kinh doanh và sử dụng hoạt chất Cysteamine trong chăn nuôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước