Phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm bẩn tại TP.HCM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/01/2018 18:41 GMT+7

VTV.vn - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết các lực lượng chức năng vừa phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điển hình là tại cơ sở chế biến thực phẩm của ông Nguyễn Văn Quảng (phường Trung Mỹ Tây, quận 12), đoàn kiểm tra phát hiện gần 2,3 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc đang được xử lý trên nền nhà cáu bẩn, đầy côn trùng.

Chủ cơ sở khai nhận đã dùng oxy già (là loại phụ gia không được phép sử dụng) để tẩy trắng nội tạng bẩn và đen, sau đó bán ra thị trường. Theo đoàn kiểm tra, dung dịch này dễ pha chế, chứa nhiều tạp chất độc hại đối với sức khỏe người sử dụng.

Còn tại huyện Hóc Môn, cơ sở giò chả Ngọc Châu của ông Lê Đình Sơn (xã Bà Điểm) không chứng minh được nguồn gốc 2 tấn tai và da lợn đang chế biến. Tại bãi xe gần đó, đoàn kiểm tra phát hiện hai container chứa gần 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc cũng do ông Sơn làm chủ. Trong quá trình xử lý, chủ cơ sở không hợp tác, cản trở cơ quan chức năng.

Sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn có thể bị phạt tù tới 20 năm Sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn có thể bị phạt tù tới 20 năm

VTV.vn - Từ đầu năm nay, những tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn có thể bị phạt tù từ 1 - 20 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước