TP.HCM có khối lượng lớn các mặt hàng thực phẩm cần đảm bảo an toàn, đặc biệt vào dịp cận Tết. So với mọi năm, công việc này đã khá tập trung khi được giao về Ban Quản lý ATTP thành phố phụ trách. Việc kiểm soát kinh doanh các chất phụ gia là một trong những khó khăn của TP.HCM khi siết chặt quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt tại chợ Kim Biên. Đến thời điểm này, lỗ hổng về quy định pháp luật vẫn là rào cản rất lớn.
Theo GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, TP.HCM đang phải đối mặt với nhiều áp lực khi cùng lúc phải kiểm soát rất nhiều mặt hàng thực phẩm. Do đó, giải pháp là cần chọn ra những vấn đề trọng điểm nhất, cần kiểm soát nhất.
Một nhiệm vụ cũng được đặt ra cho Ban Quản lý ATTP TP.HCM là kiểm soát chuỗi thực phẩm an toàn, chỉ khi phát triển chuỗi này mới có thể giúp người tiêu dùng tránh xa thực phẩm bẩn. Theo đó, trong tương lai không xa, TP.HCM sẽ lập sàn giao dịch thịt lợn, góp phần cùng thành phố thực hiện mục tiêu đô thị thông minh trong lĩnh vực thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!