Việc làm này liên quan đến thông tin 100% mẫu thịt lợn, gà, vịt tại 5 tỉnh phía Nam, trong đó có TP.HCM, bị nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡng cho phép. Về việc siết chặt quản lý an toàn thực phẩm, bên cạnh một số nơi chưa thực hiện tốt quy trình an toàn thực phẩm, có nhiều khu chợ trên địa bàn thành phố đã thực hiện rất hiệu quả công tác này.
TP.HCM hiện không thiếu những khu chợ an toàn, chợ Bến Thành là một ví dụ. 15 sạp hàng thịt lợn tại đây có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, mỗi ngày chợ cung ứng ra thị trường khoảng 2 tấn thịt. Với tem truy xuất, khách hàng có thể truy xuất toàn bộ quy trình của miếng thịt.
Bên cạnh việc rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, minh bạch về chất lượng thịt, theo các chuyên gia, còn một khâu quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đó là khâu chế biến tại nhà của người tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!