Phát hiện vi khuẩn kháng kháng sinh mạnh trong thịt lợn ở TP.HCM

VTV9-Thứ tư, ngày 10/01/2018 10:29 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Lần đầu tiên phát hiện vi khuẩn kháng kháng sinh mạnh trong thịt lợn ở chợ TP.HCM cũng như trên thị trường Việt Nam.

Đây là thông tin vừa Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM công bố.

Các nhà khoa học ViParc gần đây tìm thấy vi khuẩn Salmonella kháng với thuốc kháng sinh colistin trong thịt heo mua từ chợ truyền thống ở TP.HCM

Colistin là thuốc kháng sinh dùng để trị bệnh nhiễm khuẩn nặng, thường chỉ được sử dụng cho người như giải pháp cuối cùng khi các thuốc khác không hiệu quả.

Nghiên cứu cũng chỉ ra việc sử dụng sai, sử dụng quá mức kháng sinh còn phổ biến trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến kháng kháng sinh. Hiện tượng này xảy ra khi vi khuẩn chống lại được tác dụng của thuốc khiến việc điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở động vật và người bị thất bại.

Các nhà khoa học phát hiện cách mới đột phá để chống vi khuẩn kháng kháng sinh Các nhà khoa học phát hiện cách mới đột phá để chống vi khuẩn kháng kháng sinh Cấm kháng sinh kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi Cấm kháng sinh kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi Bộ Y tế kêu gọi chấm dứt tình trạng kháng kháng sinh Bộ Y tế kêu gọi chấm dứt tình trạng kháng kháng sinh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước