Phát hiện xe ô tô tư nhân đóng logo giả mạo VTV News

-Thứ tư, ngày 03/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đối với trường hợp xe ô tô tư nhân hiệu Mazda gắn logo giả mạo VTV News, tòa soạn VTV News có quyền trình báo lên phòng CAGT TP Hà Nội để xử lý nghiêm khắc theo phát luật.

Mới đây, một chiếc xe Mazda mang BKS Hà Nội đã được phát hiện gắn logo của báo điện tử VTV News. Tuy nhiên, đây là xe tư nhân và không thuộc quyền sở hữu hay sử dụng của báo điện tử VTV News. Hành vi này của đối tượng giả mạo có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với uy tín của báo điện tử VTV News. Đối với trường hợp trên, tòa soạn báo có quyền báo lên Phòng CAGT Thành phố Hà Nội để tiến hành tìm kiếm chủ xe thông qua đăng ký BKS và xử phạt nghiêm khắc theo quy định.


Chiếc xe hiệu Mazda bị phát hiện đóng logo giả mạo VTV News

Chiếc xe hiệu Mazda bị phát hiện đóng logo giả mạo VTV News

Trong thời gian gần đây, loạt xe tư nhân có hành vi vi phạm khi mang BKS giả, BKS của các cơ công quyền, đặc biệt là xe tư nhân gắn logo các cơ quan báo chí, Bộ Công an lưu thông trên đường đã bị phát hiện và xử lý mạnh tay. Trong buổi họp báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông diễn ra vào giữa tháng 7 vừa qua, Phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội cho biết thực trạng đang có rất nhiều ô tô tư nhân nhưng vẫn sử dụng phù hiệu của Bộ Công an, cơ quan báo chí và các cơ quan Nhà nước khác đang lưu thông trên đường, gây phản cảm trong đối với người dân. Nhiều lái xe còn gây khó khăn khi bị CSGT yêu cầu dừng lại để xử phạt các lỗi cơ bản.

Tình trạng những xe tư nhân giả danh cơ quan báo chí để tránh khỏi sự kiểm tra của CSGT đang xảy ra dần phổ biến. Những đối tượng này sử dụng logo của cơ quan báo chí có tên tuổi và uy tín để gắn vào xe. Khi lưu thông trên đường, nếu bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra sẽ lấy lý do đi tác nghiệp và mong được "thông cảm" cho qua. Hiện phòng CSGT Hà Nội đã chủ động đề xuất và xin ý kiến, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Bộ Công an xử lý nghiêm và thu hồi những giấy tờ, phù hiệu cấp dán trên xe để xác minh làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước