Phát huy giá trị cây di sản trong khai thác du lịch

Anh Phương (VTV8)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 13:05 GMT+7

VTV.vn - Thực tế cho thấy, cây di sản tại mỗi địa phương đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo tồn thiên nhiên cũng như đánh thức một tiềm năng du lịch mới.

Bên cạnh những giá trị di sản vật thể và phi vật thể, Huế còn được thiên nhiên ưu đãi với những danh thắng nổi tiếng như sông Hương, núi Ngự. Đặc biệt, Huế còn vừa được vinh danh là "Thành phố xanh đầu tiên của Việt Nam", mở ra một hướng phát triển mới cho du lịch Thừa Thiên-Huế - du lịch cây xanh, trong đó việc phát huy giá trị của các cây di sản là điều cần tính đến.

Cây đa Đá bạc nằm sát quốc lộ 1A, thuộc khu vực Di tích lịch sử quốc gia Ngã ba Ràng Bò - Bến cây đa Đá Bạc. Cây có tuổi đời khoảng 300 năm vừa được công nhận là Cây di sản vào đầu năm nay. Cây đa Đá Bạc là cây di sản thứ 3 ở Thừa Thiên-Huế, là điểm dừng chân thú vị cho du khách tại phía Nam Thừa Thiên-Huế. Còn tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế cũng như khi địa danh nổi tiếng làng Cổ Phước Tích tại cửa ngõ phía Bắc, hai cây thị di sản 300 năm tuổi và 500 năm tuổi đã trở thành những điểm nhấn trong các tour, tuyến du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước