Phát huy vai trò của người có uy tín tại khu vực Tây Nam Bộ

Thanh Chương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:29 GMT+7

VTV.vn - Người có uy tín là tài sản quý báu của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nam Bộ do đó phải có giải pháp phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt này.

Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại Tọa đàm "Phát huy vai trò người tiêu biểu có uy tín các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nam Bộ trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc" diễn ra ngày 13/9 tại TP.Cần Thơ.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, ở khu vực Tây Nam Bộ có gần 4.000 người có uy tín trong hơn 1,4 triệu đồng bào dân tộc, đây là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, chất xúc tác để tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Do đó các địa phương cần củng cố lực lượng này, thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cũng như cung cấp thông tin để người có uy tín tham gia tạo đồng thuận trong nhân dân.

Các chương trình, chính sách hỗ trợ dành cho dân tộc, tôn giáo phải ưu tiên giúp đỡ người có uy tín phát triển kinh tế trở thành tấm gương sáng về mọi mặt cho đồng bào noi theo, bên cạnh đó, việc biểu dương khen thưởng cần thực hiện thường xuyên để người có uy tín an tâm, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer; tặng quà một số gia đình tiêu biểu dân tộc thiểu số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước