Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Kiểm toán thì bay trên trời, tham nhũng thì đi dưới đất

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 10:11 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Báo chí toàn cảnh đã chọn ra những phát ngôn ấn tượng trong tuần qua.

"Kiểm toán thì bay trên trời, tham nhũng thì đi dưới đất" - Ông Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội

 "Kiểm tra, kiểm toán và tham nhũng, tiêu cực như hai đường thẳng song song, mà kiểm tra,  kiểm toán thì bay trên trời, tham nhũng, tiêu cực thì đi dưới đất; hai nội dung này thi thoảng gặp ở những ga do nhân dân và báo chí phát hiện". 

Ông Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội đã bình luận như vậy khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Kế hoạch kiểm toán năm 2017. Ông cũng bày tỏ chưa hài lòng bởi nhiều vấn đề bức xúc, nhân dân quan tâm mà kết quả kiểm toán lại "làm chưa tới".

Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Kiểm toán thì bay trên trời, tham nhũng thì đi dưới đất - Ảnh 1.

"Đừng để người dân cứ nhắc đến nhiệt điện lại rùng mình" - Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương

"Các anh đừng để người dân cứ nhắc đến nhiệt điện lại rùng mình coi đó là bệnh tật, là ô nhiễm, là ung thư… chua xót lắm", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đặt vấn đề tại cuộc họp khẩn chiều thứ 5 vừa qua với lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty lớn. Bộ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo các tập toàn phải đứng ra cam kết "không đánh đổi môi trường lấy dự án". Đồng thời phải bằng mọi giá phải xóa đi nỗi ám ảnh của người dân về chọn thép hay chọn cá.

"Đại diện bộ, ngành chỉ soi xem có ảnh hưởng, liên quan đến bộ mình mình hay không?" - Ông Nguyễn Chí Dũng,  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

"Bộ Kế hoạch và Đầu tư  đã thành lập ban soạn thảo dự luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, rồi mời các bộ, ngành góp ý kiến. Tuy nhiên, các ý kiến góp ý chỉ mang tính soi xem có ảnh hưởng đến bộ mình hay không" - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phân trần về cách làm luật thiếu trách nhiệm dẫn đến Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã  không nhận được sự đồng tình từ các bộ ngành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của ĐàiTruyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước