Phát ngôn ở chùa Ba Vàng, bác sĩ Phong có bị nghỉ việc ở bệnh viện Bạch Mai?

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 25/03/2019 17:44 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cho biết, để đánh giá toàn bộ vi phạm của bác sĩ Phong, bệnh viện Bạch Mai sẽ thông qua hội đồng kỷ luật để xem xét.

Chiều 25/3, tại bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi thông tin tới báo chí về trường hợp của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong - người đã có phát ngôn tại chùa Ba Vàng. Tại cuộc họp báo, bác sĩ Phong đã gửi lời xin lỗi và nhấn mạnh, người dân khi bị ốm nên đến bệnh viện để được khám, chữa bệnh theo đúng phác đồ.

"Tôi xin được xin lỗi bệnh viện, xin lỗi các thầy, các đồng nghiệp ở bệnh viện Bạch Mai nói riêng và các bác sĩ trên cả nước nói chung vì việc phát ngôn của tôi ở chùa Ba Vàng đã gây hiểu lầm, ảnh hưởng tới bệnh viện và các đồng nghiệp", bác sĩ Phong nói trong phần mở đầu cuộc họp.

Phát ngôn ở chùa Ba Vàng, bác sĩ Phong có bị nghỉ việc ở bệnh viện Bạch Mai? - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong

"Điều tôi muốn nói là người dân khi có bệnh phải đến bệnh viện khám, điều trị theo đúng phác đồ. Ngoài ra, bệnh nhân phải lạc quan, có tinh thần tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh", bác sĩ Phong trần tình. "Phát ngôn đó là của cá nhân tôi, và tôi xin chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình".

Trước câu hỏi của phóng viên VTV rằng liệu bác sĩ Phong sẽ phải nhận hình thức kỷ luật nào và có bị đuổi việc do phát ngôn của mình ở chùa Ba Vàng, Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cho rằng, thời gian tới, để đánh đánh giá toàn bộ vi phạm của bác sĩ Phong, bệnh viện Bạch Mai sẽ thông qua hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ kỷ luật.

"Chúng ta sống và làm việc theo pháp luật, do đó phải căn cứ là bác sĩ Phong sai ở đâu thì mới họp hội đồng kỷ luật và tiến hành kỷ luật", Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai - GS.TS. Phạm Minh Thông cho biết.

Cũng có mặt tại buổi họp báo, Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền cho biết thêm, việc xem xét kỷ luật bác sĩ Phong sẽ dựa trên bằng chứng và có hội đồng kỷ luật.

"Tất cả đều dựa trên pháp luật. Hội đồng có hình thức kỷ luật theo đúng quy định tuy nhiên phải đưa ra hội đồng kỷ luật để xem xét. Hiện, trường hợp của bác sĩ Phong chưa đưa ra hội đồng kỷ luật nên chưa thể trả lời hình thức kỷ luật như thế nào", Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền cho hay.

Phát ngôn ở chùa Ba Vàng, bác sĩ Phong có bị nghỉ việc ở bệnh viện Bạch Mai? - Ảnh 2.

Hai Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền (trái) và GS.TS.Phạm Minh Thông trả lời tại họp báo.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc bệnh viện có biện pháp nào ngăn chặn những phát ngôn của bác sĩ/nhân viên để tránh gây hiểu lầm như vụ việc trên, GS.TS. Phạm Minh Thông cho rằng các bác sĩ cần hiểu và tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

"Ở bệnh viện Bạch Mai từ lâu đã có quy chế phát ngôn riêng, tuy nhiên bệnh viện không thể quản lý từng phát ngôn của hàng ngàn nhân viên làm việc tại bệnh viện. Vấn đề là mọi người cần tránh phát ngôn những gì chúng ta chưa có minh chứng" - GS.TS. Phạm Minh Thông nhấn mạnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Nam - Trưởng Khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ Phong thuộc diện cán bộ của Khoa Nhi cử đi học và hiện tại đang học cao học ở Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ Phong đã làm việc tại bệnh viện Bạch Mai hơn 6 năm, cho đến nay chưa từng có ý kiến nào phàn nàn về chuyên môn cũng như tư cách. "Các đồng nghiệp ở bệnh viện Bạch Mai đánh giá bác sĩ Phong làm việc rất tốt, có trách nhiệm và chưa để xảy ra bất cứ vấn đề gì", bác sĩ Nam chia sẻ.

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trần tình như thế nào sau phát ngôn ủng hộ việc chữa bệnh tại chùa Ba Vàng? Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trần tình như thế nào sau phát ngôn ủng hộ việc chữa bệnh tại chùa Ba Vàng? Dân mạng đồng tình xử lý nghiêm việc truyền bá mê tín dị đoan ở chùa Ba Vàng Dân mạng đồng tình xử lý nghiêm việc truyền bá mê tín dị đoan ở chùa Ba Vàng Thực hư thông tin bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ủng hộ 'phương pháp chữa bệnh' tại chùa Ba Vàng Thực hư thông tin bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ủng hộ "phương pháp chữa bệnh" tại chùa Ba Vàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước