Phát triển sáng tạo lý luận trong thực tiễn

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/12/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Chiều 7/12, kỳ họp thứ nhất Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội đồng Lý luận Trung ương cần đóng góp thiết thực, hiệu quả trong việc phát triển sáng tạo lý luận trong thực tiễn, vượt qua tình trạng lạc hậu của lý luận so với sự phát triển nhanh chóng của thực tiễn. Đây là nội dung được đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương - nhấn mạnh tại kỳ họp.

Thảo luận về 3 dự thảo đề án thực hiện trong cả nhiệm kỳ, các đại biểu cho rằng, các tiểu ban của Hội đồng cần duy trì đều đặn các hoạt động, nhất là việc chuẩn bị tốt các báo cáo trước, trong và sau các kỳ họp của Trung ương. Các tư vấn, góp ý của Hội đồng tới Bộ Chính trị cần sắc sảo, đầy đủ cơ sở lý luận, thực tiễn và độc lập.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Hội đồng Lý luận Trung ương cần quyết tâm cao, đoàn kết nhất trí, có kế hoạch làm việc cụ thể, lề lối làm việc khoa học mà cốt lõi là phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực sáng tạo của các tiểu ban và mỗi thành viên. Đồng chí đề nghị thành viên Hội đồng cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước