Phê chuẩn việc bổ nhiệm 15 thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 11:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/6, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chánh án TAND tối cao về việc bổ nhiệm Thẩm phán TAND tối cao.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp nước ta, Quốc hội, Hiến pháp quyết định giao quyền tư pháp cho Tòa án Nhân dân. Do vậy, đây cũng là lần đầu tiên Quốc hội tiến hành phê chuẩn đội ngũ thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao.

Trong số 15 người được phê chuẩn bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao lần này, có 5 người là Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đương nhiệm, là thành viên đương nhiệm của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao theo quy định của Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân năm 2002; 3 người không công tác trong các Tòa án Nhân dân và 7 người là nguồn nhân sự trong các Toà án Nhân dân.

Trong số các Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao mới được phê chuẩn bổ nhiệm, có 4 thẩm phán nữ là bà Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; bà Đào Thị Xuân Lan, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XIII; bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức và bà Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Chánh tòa Tòa hình sự Tòa án Nhân dân tối cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước