Hôm nay (26/6), bế mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 06:18 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn một tháng làm việc tích cực và hiệu quả, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII sẽ hoàn thành chương trình nghị sự vào ngày hôm nay (26/6).

Nội dung trọng tâm của kỳ họp lần này là tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp 2013, đồng thời góp phần hoàn thành chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của nhiệm kỳ. Đến thời điểm này, chương trình của kỳ họp thứ 9 đã gần được hoàn tất với việc thảo luận và thông qua một loạt các luật để cụ thể hóa quyền con người được ghi trong chương II của Hiến pháp; Thực hiện giám sát chuyên đề và quyết định các vấn đề lớn của đất nước, trong đó có chủ trương đầu tư dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Trong chương trình làm việc sáng nay (26/6), Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Đồng thời, Quốc hội sẽ thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Chiều nay, tại phiên họp toàn thể được truyền hình, phát thanh trực tiếp, theo nghị trình, Quốc hội sẽ bấm nút biểu quyết thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội sẽ phát biểu bế mạc kỳ họp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước