Phiên chất vấn của HĐND Hà Nội: “Nóng” vấn đề quản lý biệt thự cổ

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 14:41 GMT+7

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội sáng nay (4/12), vấn đề quản lý nhà biệt thự Pháp cổ của Thủ đô tiếp tục là vấn đề được các đại biểu HĐND chất vấn lãnh đạo thành phố.

Các đại biểu HĐND thành phố bày tỏ sự bức xúc về quá trình thanh tra toàn diện, quá trình các cơ quan tham mưu cho UBND thành phố đưa 312 biệt thự Pháp cổ ra khỏi diện quản lý của chính quyền thành phố.

Việc thanh tra này được thực hiện từ tháng 7 vừa qua, sau khi một số đại biểu HĐND thành phố từ kỳ họp trước phàn nàn về các ngành đã tham mưu sai cho UBND trình HĐND thông qua Nghị quyết về vấn đề này. Các đại biểu cho rằng, nếu không có sự dối trá của cơ quan quản lý thì không có nhiều biệt thự xuống cấp như hiện nay và sự tùy tiện này có thể làm tài sản của Nhà nước rơi vào túi tư nhân.

Các đại biểu cũng cho rằng, bảo vệ biệt thự là bảo vệ giá trị văn hóa lịch sử của Hà Nội và cả nước, tài sản đất đai của Quốc gia. Tuy nhiên lại đã có sự buông lỏng trong quản lý biệt thự, bởi nếu không có sự bao che, dung túng thì chắc chắn sẽ không có nhiều biệt thự xuống cấp như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước