Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Thủ tướng Australia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 22:01 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi tiếp Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Trong chiều nay (23/8), tại buổi tiếp Thủ tướng Australia Scott Morrison, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hai nước trong hơn 45 năm qua; khẳng định Việt Nam ủng hộ sự gia tăng kết nối về mọi mặt của Australia với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung và Đông Nam Á nói riêng. 

Cảm ơn Chính Phủ Australia đã dành học bổng cho sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và các cơ chế do ASEAN dẫn dắt, tích cực triển khai hiệu quả Hiệp định CPTPP. 

Nhất trí với đề nghị của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2020-2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước